• 1900.98.98.78
  • info@mallok.vn

Một số người thích pha trà trong nước sôi và háo hức uống trà nóng. Tuy nhiên, trà quá nóng (trên 65 độ C) sẽ làm tổn thương niêm mạc thực quản, có thể gây ung thư thực quản

Uống trà đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe

Uống trà có thể giúp thư giãn tâm trạng của con người và đem lại nhiều niềm vui trong cuộc sống, vì vậy nhiều người thích uống trà. Caffeine trong trà có thể làm tăng lưu thông máu, kích thích hệ thần kinh trung ương, tiếp thêm sinh lực cho con người, xua tan cơn buồn ngủ và giảm mệt mỏi. Trà (đặc biệt là trà đen) có chứa flavonoid, chất chống oxy hóa có thể làm giãn mạch máu động mạch, tăng tính đàn hồi của động mạch, và cải thiện khả năng cung cấp máu cho tim.

Đồng thời, các polyphenol và oxit của chúng trong trà có thể hấp thụ một số chất phóng xạ, bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do bức xạ, cũng có lợi cho việc sửa chữa các tế bào bị tổn thương. Vì vậy, uống trà có lợi cho sức khỏe tim mạch và có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não ở một mức độ nhất định.

Tuy nhiên, một số người thích pha trà trong nước sôi, nhưng thay vì đợi nhiệt độ của trà nguội, họ lại háo hức uống trà nóng! Tuy nhiên, trà quá nóng (trên 65 độ C) sẽ làm tổn thương niêm mạc thực quản, có thể gây ung thư thực quản!

Không riêng uống trà nóng mà bạn uống bất kể loại đồ uống nào có nhiệt độ trên 65 độ C cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. Điều này cũng lý giải tại sao ngày càng nhiều người mắc bệnh ung thư thực quản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra một báo cáo cảnh báo rằng uống đồ uống nóng trên 65 độ C có thể gây ung thư. Vì vậy, những người bạn thích uống trà nóng nên bỏ thói quen này và đợi cho đến khi nhiệt độ của trà giảm xuống rồi mới thưởng thức cũng chưa muộn.

Với nước Hydrogen của Công ty Tập đoàn Hydrogen Mall Ok, bạn có thể pha trà bằng nước nguội Hydrogen mà không cần phải chờ trà nguội để thưởng thức. Các phân tử nước cực nhỏ sẽ nhanh chóng len lỏi vào trà mang đến vị trà thơm ngon đặc biệt. Đáng chú ý, với nước Hydrogen, chỉ với một lượng trà nhất định, chúng ta có thể pha được rất nhiều bình trà nhưng đảm bảo nước trà vẫn cự kì thơm ngon và màu sắc vẫn rất đậm đà.