• 1900.98.98.78
  • info@mallok.vn

Có thể bạn chưa biết bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất, ảnh hưởng đến tinh thần, tâm trạng và năng suất làm việc cho suốt cả ngày.

Tăng năng suất làm việc

Sau một giấc ngủ kéo dài 7 – 8 tiếng, cơ thể cần cung cấp một nguồn năng lượng mới để khởi đầu một ngày làm việc và học tập hiệu quả. Theo đó, một bữa ăn sáng đầy đủ chất là rất quan trọng để dung nạp các dưỡng chất cần thiết nhất.

Bên cạnh đó, buổi sáng thường là thời gian tập trung cao độ để làm việc và học tập. Vì thế, đòi hỏi cần phải có một lượng chất glucose chuyển hóa lên não. Qua đó cơ thể cũng bổ sung được một lượng glucose trong máu và đây là nguồn năng lượng chính giúp não hoạt động hiệu quả.

Bữa sáng giúp tăng năng suất làm việc.
Bữa sáng giúp tăng năng suất làm việc.

Bảo vệ hệ tiêu hóa

Chắc chắn mọi người thường cảm thấy khó chịu, đói, cồn cào và đau ở dạ dày nếu nhịn ăn sáng hoặc ăn một bữa sáng qua loa, không đầy đủ chất. Nếu bạn bị đau dạ dày lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến dạ dày và hệ tiêu hóa như viêm loét dạ dày.

Bởi dạ dày lúc nào cũng trong tình trạng trống rỗng, dịch vị tiết ra không được tiêu hóa hết sẽ gây ra bệnh dạ dày. Chính vì thế, một buổi sáng có tác dụng rất quan trọng cho dạ dày, kích thích dạ dày tiết dịch vị cả ngày và giúp tiêu hóa tốt hơn.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Những người bỏ bữa sáng sẽ có nguy cơ kéo dài cơn đau tim hơn những người ăn sáng đầy đủ. Chưa kể đến tăng huyết áp và lượng đường trong máu cao. Thế nên, hãy ăn một bữa sáng đầy đủ chất, điều này sẽ giúp giảm béo, giảm cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Thời điểm ăn sáng tốt nhất là khi nào?

Thời điểm ăn sáng tốt nhất là từ 7 – 8 giờ. Nếu bạn thức dậy sau 8 giờ thì hãy hoàn tất bữa sáng trước 10 giờ. Khi ăn vào giờ này, bạn sẽ có xu hướng đói vào lúc 2, 3 giờ chiều và sẽ nạp nhiều thức ăn hơn thông thường.

Ngoài ra, Sau một đêm ngủ dài, chúng ta thường rơi vào trạng thái thiếu nước. Vì thế, nên uống nước sau khi thức dậy, uống ngay 1 ly nước lọc (500 – 800ml).

Những người bỏ bữa sáng sẽ có nguy cơ kéo dài cơn đau tim hơn những người ăn sáng đầy đủ.
Những người bỏ bữa sáng sẽ có nguy cơ kéo dài cơn đau tim hơn những người ăn sáng đầy đủ.

Theo bí quyết trường thọ và khỏe mạnh của người Nhật Bản hơn 50 năm qua thì sau mỗi bữa ăn sáng của họ đều không thể thiếu nước HYDROGEN để bổ sung nước hỗ trợ việc chuyển hóa thức ăn trong cơ thể tốt hơn, đồng thời giúp các cơ quan hoạt động trơn tru và hiệu quả.