• 1900.98.98.78
  • info@mallok.vn

Gàu gây cảm giác rất khó chịu cho người mắc phải. Do đó, nhiều người thường sử dụng dầu gội đặc trị gàu để chấm dứt tình trạng khó chịu này. Tuy nhiên, những thành phần hóa chất này mặc dù tốt nhưng cũng đồng thời tổn thương tóc và da đầu của bạn.

Gàu khiến chúng ta mất tự tin.
Gàu khiến chúng ta mất tự tin.
  • Gàu là gì?

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây nên tình trạng đóng vảy trắng thành từng mảng. Thông thường, khi tế bào da đầu cũ chết đi và các tế bào mới hình thành sẽ tạo nên những vảy nhỏ bong ra.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị gàu, số tế bào chết rất nhiều và tạo thành những vảy lớn hay rơi xuống áo. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể làm ửng đỏ da đầu và gây khó chịu.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra gàu do nhiều lý do như thời tiết hanh khô, khói bụi, ô nhiễm không khí,…

  • 5 cách trị gàu đơn giản tại nhà
  1. Giấm táo

Giấm táo có tính kiềm cao, chứa các enzyme có thể giết chết nấm và vi khuẩn gây gàu trên da đầu. Các chất kiềm giúp làm thông thoáng các lỗ chân lông trên da đầu, đồng thời cân bằng pH.

  1. 2. Dầu dừa

Dầu dừa vừa có thể diệt nấm lại vừa có thể dưỡng ẩm cho tóc. Do đó, bạn sẽ không cần lo tóc bị khô và xơ xác sau khi trị sạch gàu.

  1. 3. Chanh

Chanh có tính axit cao, có thể tiêu diệt nấm và điều chỉnh độ pH trên da đầu của bạn.

  1. 4. Lô hội

Lô hội cũng có tác dụng giúp bạn giảm ngứa do gàu gây ra. Lô hội có tính sát trùng và chống viêm. Đặc tính làm mát và giảm đau của lô hội có thể giúp làm dịu cơn ngứa ngáy khó chịu trên da đầu.

  1. Uống nước Hydrogen

Nước Hydrogen giúp làm chậm quá trình tăng sinh tế bào sừng trên da đầu. Vì thế, bạn nên tăng cường uống nước Hydrogen mỗi ngày để hạn chế sự xuất hiện của gàu.

Bên cạnh đó, có chế độ sinh hoạt khoa học như vệ sinh sạch sẽ, gội đầu bằng nước Hydrogen. Không dùng chung đồ cá nhân, hạn chế lạm dụng hoá chất, thay đổi kiểu tóc, ăn uống nhiều chất kích thích…